GIẢI PHÁP “HẠ NHIỆT” HÓA ĐƠN ĐIỆN MÙA NẮNG NÓNG TỪ ĐIỆN MẶT TRỜI

Từ ngày 20/03, EVN điều chỉnh giá điện bán lẻ tăng thêm 8.36%. Thêm vào đó, nắng nóng liên tục kéo dài trên diện rộng khiến hóa đơn điện tăng cao. Có vẻ như người dân đang gặp bất lợi trong “trận cầu” với giá điện ngay trên sân nhà.

Đến lúc “lội ngược dòng” với điện mặt trời BigK

Bà Thúy Ngọc, chủ một doanh nghiệp may mặc tại quận Tân Phú, TP.HCM phản ánh trên cộng đồng mạng, bức xúc cho biết: Hóa đơn tiền điện tính đến kỳ ngày 13.3 chỉ khoảng 9,3 triệu đồng. Thế nhưng đến ngày 10.4 lại lên đến hơn 17 triệu đồng, tăng gần gấp đôi so với tháng trước. Bà không biết nguyên nhân do đâu lại tăng chóng mặt đến vậy.

Với hóa đơn 17 triệu đồng, tính ngược lại bà Ngọc đang xài khoảng 5,400 kWh/tháng. Cùng mức sử dụng đó, nếu bà Ngọc lắp hệ điện mặt trời BigK 1 pha 9,9 kWp của SolarBK, mỗi tháng bà sẽ tiết kiệm được gần 4 triệu tiền điện. Đặc biệt, nếu mua trong thời điểm từ nay đến hết 15/05/2019, bà còn được ưu đãi giảm đến 5,5 triệu cho hệ 9,9 kWp.

Hệ thống điện mặt trời có chức năng chuyển hóa quang năng thành điện năng. Do đó, thời gian nắng càng lâu, cường độ càng cao thì lượng điện chuyển hóa lại càng lớn. Với lượng điện không sử dụng hết, người dân còn có thể bán lại cho EVN. Những bất lợi cố hữu bao lâu nay được BigK chuyển hóa thành lợi thế, tạo ra cú “lội ngược dòng” ngoạn mục cho người sử dụng trong trận cầu trường kỳ với giá điện.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *